ค้นหา
เรื่องย่อ DADDY DUO … คุณพ่อจอมเฟี้ยว
29 เมษายน 2552 เปิดอ่าน 15,750 ครั้ง
DADDY DUO … คุณพ่อจอมเฟี้ยว คือละครโรแมนติค คอมเมอดี้ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวที่สนุกสนาน มีสีสันของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องพบความเปลี่ยนแปลงในชีวิตมากมาย เมื่อพวกเค้าต้องเริ่มต้นก้าวเข้าสู่ชีวิตในวัยทำงาน และในอีกด้านหนึ่ง ละครเรื่องนี้ต้องการเน้นให้เห็นถึงความสำคัญของสถาบันครอบครัวที่คนรุ่นใหม่มักจะมองข้ามไป โดยนำเสนอผ่านตัวละครทั้งหมดที่จะได้เรียนรู้ความรัก ความรับผิดชอบที่ต้องมีต่อเด็กหลงคนหนึ่ง ซึ่งในท้ายที่สุดมันจะทำให้พวกเขาได้หันกลับไปมองเห็นถึงคุณค่าของความรักจากครอบครัวที่พวกเขาพยายามหนีเมื่อก้าวเข้าสู่วัยทำงาน

พัทธ์ หนุ่มไฮโซเนื้อหอมที่เพิ่งเรียนจบจากต่างประเทศ นิสัยใจร้อนเอาแต่ใจเนื่องจากถูกเลี้ยงดูอย่างสปอยล์มาตั้งแต่เด็ก จึงกลายเป็นคนจับจด รักสบาย ใช้เงินเป็นว่าเล่น จนพ่อตัดสินใจดัดนิสัยด้วยการไล่ให้ไปอยู่คอนโดฯ และตัดน้ำเลี้ยงทั้งหมด เพื่อบังคับให้ลุกขึ้นมาทำงานหาเงินด้วยตัวเอง ชีวิตพัทธ์จึงเปลี่ยนไปในพริบตา เมื่อต้องก้าวเข้าสู่ชีวิตการทำงานแบบเต็มๆ โดยใช้ความสามารถด้านอินทีเรียดีไซนด์ที่เรียนมา

ในขณะที่ ทอย หนุ่มสุดหล่อ ทายาทคนเดียวของแม่เลี้ยงเจ้าของธุรกิจไร่กาแฟผู้กว้างขวาง พ่อเสียชีวิตไปตั้งแต่เขายังเด็ก ทำให้ได้รับการเลี้ยงดูจากแม่อย่างใกล้ชิดจนทำให้ทอยกลายเป็นคนใจเย็น สุภาพ เรียบร้อย แถมแอบเก่งงานบ้านงานเรือนแบบแม่อีกต่างหาก แต่จริงๆ แล้วทอยเป็นคนดื้อเงียบ พอเรียนจบจึงขอแม่ลองไปใช้ชีวิตที่กรุงเทพฯ ซักพักก่อนกลับมาดูแลธุรกิจไร่กาแฟของครอบครัว ด้วยความที่รักลูกมากแม่เลี้ยงพิมประไพจึงจำใจอนุญาติแต่มีข้อแม้ว่าที่กรุงเทพฯ ต้องไปพักกับพัทธ์ เพราะทั้ง 2 ครอบครัวสนิทกันมาก

ทอยจึงตกลง และเข้าไปอยู่คอนโดกับพัทธ์ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก เรื่องราวสุดป่วนชวนชุลมุนจึงเริ่มต้นขึ้น เมื่อพัทธ์ และทอยตกเป็นขี้ปากเพื่อนร่วมคอนโดฯ ทันทีว่าเป็นคู่เกย์สุดสวีท

พิน สาวสวยนิสัยดีสู้ชีวิต ใช้ชีวิตลำพังที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่ช่วงที่เรียนมหาวิทยาลัยฯ เมื่อเรียนจบพินพยายามเริ่มงานอาชีพนักเขียนที่เธอใฝ่ฝัน โดยตัดสินใจย้ายมาพักอยู่กับ เป็ด ลูกพี่ลูกน้องที่ฐานะค่อนข้างดีเป็นเจ้าของธุรกิจคอนโดฯ ที่พัทธ์ และทอยอยู่ และเนื่องจากเป็ดได้รับมอบหมายให้มาดูแลธุรกิจคอนโดฯ ของครอบครัวแห่งนี้หลังเรียนจบ ทำให้ พิน และเป็ด กลายเป็นคู่ซี้ขาใหญ่ประจำคอนโดฯ ที่ต้องคอยสอดส่องทุกความเคลื่อนไหวของลูกบ้าน จึงนำไปสู่เรื่องราวขำๆ มากมายเมื่อต้องมาเจอลูกบ้านอย่างพัทธ์ และทอย ที่ถูกทุกคนเข้าใจผิดว่าเป็นคู่เกย์

เรื่องราวโกลาหลขึ้นไปอีกเมื่อวันหนึ่ง พัทธ์ และทอย ต้องตกบันไดพลอยโจนแบบเต็มๆ ที่จะต้องรับผิดชอบดูแลเด็กหลง หน้าตายที่ชื่อ ขนมตาล ซึ่งประสบอุบัติเหตุ และความจำหายไปชั่วคราว เพราะขนมตาล ดันยืนยันกับทุกคนว่าพัทธ์เป็นพ่อ

เรื่องราวชีวิตสุดป่วนของ 2 คู่หูที่ต้องรับหน้าที่คุณพ่อจำเป็นจึงเริ่มต้นขึ้น พร้อมๆ กับเรื่องราวความรักสุดแสนโรแมนติก โดยทั้ง 4 คนจะต้องพยายามตามหา และคลี่คลายปมปัญหาครอบครัวที่น่าสงสารของเด็กน้อยความจำหายอย่างขนมตาล ให้ได้

ย๊าค

ละคร

โฟร์ สลัดคราบนักร้องแอ๊บแบ๊ว!! สั่นสู้เลิฟซีน พีท ผ่านฉลุย!! อาร์เอส
โฟร์ กรี๊ด อีหวี ติดปาก!!! ปลื้ม ดงดอกงิ้ว บทแรงส่งแจ้งเกิด หนังสือพิมพ์แนวหน้า
ละครดงดอกงิ้ว ช่อง 8
โฟร์ ทุ่มสุดตัว ซุ่มศึกษาชีวิตพริตตี้!! หนังสือพิมพ์แนวหน้า
โฟร์ เตรียมขึ้นแท่น นางร้ายป้ายแดง หนังสือพิมพ์แนวหน้า
โฟร์ ปิดตำราแบ๊ว รู้ตัว นางร้ายสายแอ๊บ อาร์เอส
"วุธ" หวานขอ "โฟร์" แต่งงาน ปิดฉากใน "มนต์รักตลาดสด" หนังสือพิมพ์ แนวหน้า
"โฟร์" เจอใบสั่งผกก.สวมชุดลิเก หนังสือพิมพ์ แนวหน้า
"โฟร์-ตุ๊ก" โดนพ่อค้า-แม่ค้าเปิดสงครามผัก! หนังสือพิมพ์ แนวหน้า
'โฟร์' ติดคิวช่อง 8 ชวดละครฟรีทีวี หนังสือพิมพ์ ข่าวสด
ดูทั้งหมด