ตอกย้ำแดนโสมฟีเวอร์ "หิมะใต้พระจันทร์"
10 กุมภาพันธ์ 2549 เปิดอ่าน 3,564 ครั้ง


"ฮัน เท จุน, มามาริน, ชอย ยอง กี" อย่าคิดว่ามีชื่อตัวละครแบบนี้แล้วจะได้เห็นฝีมือการแสดงของ "เรน,ซอง เฮ เคียว, จวน จี ฮุน" หรือว่า "เบยองจุน" เพราะทั้งหมดนี้นำแสดงโดยคนไทยนี่ละล้วนๆ"ฮัน เท จุน" ไม่ใช่ใครที่ไหน "ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์" ไง ส่วน "ชอย ยอง กี" ก็ "เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย", "มามาริน" ก็ "โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร" ที่ใช้ในละคร "หิมะใต้พระจันทร์" งานของอาร์เอสที่ยังมี "หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์,แพท ณปภา ตันตระกูล" และนักแสดงหน้าใหม่ "ปุ๋ย อังคนา สุระเรืองชัย" ร่วมแสดง และยกกองไปถ่ายทำที่เกาหลีมาแล้วเดือนเต็มๆ

ได้แอบเห็นตัวอย่างละครนี้มาบ้างแล้ว มีฉากนางเอกขี่หลังพระเอกท่ามกลางหิมะ ฉากในลานสเก๊ตน้ำแข็ง รวมไปถึงฉากรักซึ้งๆ กลางถนนที่รถราวิ่งกันขวักไขว่ คุ้นๆ ละซิ เพราะมีให้เห็นมาแล้วในละครเกาหลีหลายเรื่อง "ฟูล เฮ้าส์,เพลงรักในสายลมหนาว,รักนี้...ชั่วนิรันดร์,ฝันรัก ปารีส,วันเดอร์ฟูล ไลฟ์" ฯลฯ" ละครเรื่องนี้จึงมีกลิ่นโสมฉุนกึกอยู่ที่ปลายจมูก

ซึ่งนอกจากผู้กำกับฯ "องอาจ สิงห์ลำพอง" จะไม่ปฏิเสธ ยังยืดอกบอกด้วยว่า ถ้าเห็นละครเรื่องนี้เหมือนซีรีส์เกาหลี นั่นแสดงว่าเขาทำได้ถูกต้องแล้ว เพราะนอกจากครึ่งหนึ่งของตัวละครจะเป็นคนเกาหลีที่ต้องมีการแสดงออกถึงวัฒนธรรมของคนที่นั่นแล้ว เขายังตั้งใจอิงกระแสกิมจิที่กำลังได้รับการตอบรับดิบดี"ต้องยอมรับว่าเราพยายามอยู่ในกระแส คนไทยเสพละครเกาหลีอยู่บ่อยๆ ซึ่งก็ไม่ใช่ว่าเราทำไม่เป็น"

"ถ้าจะเปรียบเทียบว่าทำแล้วดีหรือไม่ผมคงพูดไม่ได้ แต่ถ้าพูดว่าคล้ายหรือเปล่าก็ให้มองว่าเราจะทำทุกอย่างที่คนเกาหลีเขาทำ แล้วถ้าบอกเราว่าก๊อบปี้ ก็แสดงว่าทำเก่ง"

"อาอีโก มูชึน ตึด อิม นีกา?"(แปลว่า หมายความว่าไงเนี่ย!!)"

หนังสือพิมพ์มติชน

ละคร

โฟร์ สลัดคราบนักร้องแอ๊บแบ๊ว!! สั่นสู้เลิฟซีน พีท ผ่านฉลุย!! อาร์เอส
โฟร์ กรี๊ด อีหวี ติดปาก!!! ปลื้ม ดงดอกงิ้ว บทแรงส่งแจ้งเกิด หนังสือพิมพ์แนวหน้า
ละครดงดอกงิ้ว ช่อง 8
โฟร์ ทุ่มสุดตัว ซุ่มศึกษาชีวิตพริตตี้!! หนังสือพิมพ์แนวหน้า
โฟร์ เตรียมขึ้นแท่น นางร้ายป้ายแดง หนังสือพิมพ์แนวหน้า
โฟร์ ปิดตำราแบ๊ว รู้ตัว นางร้ายสายแอ๊บ อาร์เอส
"วุธ" หวานขอ "โฟร์" แต่งงาน ปิดฉากใน "มนต์รักตลาดสด" หนังสือพิมพ์ แนวหน้า
"โฟร์" เจอใบสั่งผกก.สวมชุดลิเก หนังสือพิมพ์ แนวหน้า
"โฟร์-ตุ๊ก" โดนพ่อค้า-แม่ค้าเปิดสงครามผัก! หนังสือพิมพ์ แนวหน้า
'โฟร์' ติดคิวช่อง 8 ชวดละครฟรีทีวี หนังสือพิมพ์ ข่าวสด
ดูทั้งหมด
Blackcatify
Yes it shirt
Red Army Fanclub