
คอลัมน์ ภาพเก่าเล่าอดีต สัปดาห์นี้ ขอนำเสนอภาพประทับใจของ 2 นักร้องสาว "โฟร์" ศกลรัตน์ วรอุไร กับ "มด" คุณัชญา ชัยรัตน์ ว่าแล้วลองมาดูกันเลยว่าภาพที่เธอชื่นชอบในวัยเด็กนั้นมีเรื่องราวเด็ดๆ อย่างไรบ้าง
เริ่มจากศิลปินสาว "โฟร์" ศกลรัตน์ วรอุไร กล่าวว่าเป็นภาพที่หายากมากๆ เพราะเป็นรูปพี่น้องของโฟร์เอง ที่ประทับใจก็เพราะกว่าจะถ่ายภาพนี้มาได้ ใช้เวลาตั้งนาน

"คุณพ่อหามุมถ่ายอยู่นานเลยกว่าจะเห็นหน้าลูกๆ ครบแบบนี้ (ยิ้ม) แล้ววันนั้นแดดก็ร้อนด้วย จำได้ว่าไปเที่ยว สะพานข้ามแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี ไปกันทั้งครอบครัวเลย ตอนนั้นอายุประมาณ 7 ขวบ คุณพ่อก็เลยให้ลูกๆ ออกไปถ่ายภาพเอาไว้เป็นที่ระลึก ที่จริงก็มีอีกหลายรูปนะ แต่โฟร์เลือกรูปพร้อมหน้าพร้อมตาพี่น้องมาให้ดู เพราะอย่างที่บอกว่าหาโอกาสอยู่กันพร้อมหน้ายากเหลือเกิน เพราะโตกันหมดแล้ว ก็ไม่ค่อยมีพี่ๆ คนไหนของโฟร์ ชอบถ่ายรูปกันเลย" โฟร์กล่าว
ทางด้าน "มด" คุณัชญา ชัยรัตน์ กล่าวว่าเห็นภาพนี้ทีไร จะรู้สึกอยากย้อนเวลากลับไปอีก เพราะรูปนี้เป็นรูปที่ถ่ายตอนไปเที่ยวภาคเหนือกับญาติๆ

"ตอนนั้นจำได้ว่าสนุกมากเลย เราถ่ายกัน 3 คน พ่อ แม่ ลูก มาให้ดู (ยิ้ม) รูปนี้ถ่ายที่จุดชมวิวสูงสุดแดนสยาม ตอนนั้นมด อายุ 6 ขวบ และที่บอกว่าอยากย้อนเวลาไปก็เพราะในตอนนี้ถ้าจะให้มดไปเที่ยวแบบนั้นอีกมันไม่สามารถทำได้เลย เพราะมดต้องทำงานด้วย เวลาว่างของมดก็ไม่ค่อยตรงกับญาติๆ บางทีช่วงปิดเทอมเขานัดกันไปต่างจังหวัด มดก็อดไป เพราะต้องทำงานแล้วปีนี้ก็เตรียมเอนทรานซ์ด้วย ก็มีแพลนไว้เหมือนกันว่า ถ้าว่างจากงานเมื่อไร จะชวนญาติๆ ไปด้วยกันอีกครั้งหนึ่งแน่นอน" มดกล่าวอย่างอารมณ์ดี