ช่อง 3 เปิดไฟเขียว "ตู่-นพพล" เสิร์ฟทีเด็ดส่ง "เศรษฐีข้างเขียง" ลงจอ
27 เมษายน 2553 เปิดอ่าน 6,642 ครั้ง
จากที่โชว์ฝีมือการแสดงเรื่อง "เหนือเมฆ" ผู้จัดอย่าง "ตู่" นพพล โกมารชุน ส่งละครเบาสมองจากค่าย ฮั้ง มโนก้า หยิบเอาบทประพันธ์สู้ชีวิต ที่ประพันธ์โดย "เพ็ญเด่นเดือน" นำมาดัดแปลงเป็นบทโทรทัศน์ โดย "ตี๋โภชนา" พร้อมด้วย "สมพร เชื้อบุญอุ้ม" ผู้กำกับมากความสามารถ เรื่อง "เศรษฐีข้างเขียง" เป็นแนว คอมเมดี้ ที่สอดแทรกเศรษฐกิจพอเพียง และได้รับความร่วมจาก อาร์เอส และ เอเอฟ ที่ได้ส่งศิลปินมาร่วมงานกันอย่างเต็มแม๊กซ์ นำโดย "บีม" กวี ตันจรารักษ์ มาประกบศิลปินดูโอสาวสุดฮอต "โฟร์" ศกลรัตน์ วรอุไร และ 2 นักร้องแห่งบ้าน เอเอฟ ที่ประเดิมประกบคู่พระนางน้องใหม่กับการแสดงละครเรื่องแรกของ "ต้อล AF4" วันธงชัย อินทรวัตร และ "กรีน AF5" อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล และพลาดไม่ได้กับเหล่าบรรดานักแสดงชั้นนำมากมายไม่ว่าจะเป็น "เด่น ดอกประดู่" "โบกี้ จักรินทร์ ศิลป์ชัยกิจ" "ณมน ณฐมน ปัญญาวราศัย" "อ๊อด ยรรยง คำสุขใส" "ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร" "กวาง อภิญญา โชติมูล" "เบียร์ รัฐศรัณย์ ทรัพย์ภิญโญ" "สมเล็ก ศักดิ์กุล" "ผัดไท ดีใจ" "พวง เชิญยิ้ม" "ถั่วแระ เชิญยิ้ม" ที่มาถ่ายทอดเรื่องราวความรักปนเสียงฮา กลางสมรภูมิข้างเขียงสับเป็ด

"บีม กวี" "เรื่องรับบทเป็น กิม หนุ่มตี๋ อาภัพและอับโชคเพราะความซ่าของตา ที่ไม่ได้เต็มใจจะมาขายเป็ดพะโล้ แต่เมื่อได้เจอ ช้อนทอง ก็ปิ๊งทันทีเพราะเธอคือสาวสวยที่ใจงดงามไม่ดูถูกความยากจน เลยทำให้ กิม มุ่งจะสร้างฐานะเพื่อลบคำสบประมาทและได้รับการยอมรับจากพ่อตาและแม่ยาย"

ส่วนทางด้าน "โฟร์ ศกลรัตน์" นางเอกนักร้องดูโอเผยว่า "เรื่องนี้ โฟร์ รับบทเป็น ช้อนทอง สาวตาคมวัย 18 ปี ที่ช่างฝันแต่ไม่เคยสนใจ คนหล่อกับคนรวยๆ และไม่คิดจะรวยทางลัด เลยสู้ชีวิตโดยหาอาชีพเสริมด้วยการร้องเพลง และขายน้าแข็งใส แต่จนกระทั่ง กิม มาเปิดร้านอยู่ใกล้ๆ รายได้ที่ร้านเลยลดลงจึงทำให้ กิม กับ ช้อนทอง จึงเปิดศึกเป็ดพะโล้ แต่เมื่อได้ใกล้ชิดกับกิมก็พบว่าจริงๆ แล้ว ที่กิมทำทั้งหมด ก็เพื่อพยายามจะสร้างฐานะเพื่อเธอ"

เรื่องย่อ : อาแปะ อยากสร้างตำนานร่ำรวยด้วยมือเปล่า จึงหนีเข้าเมือง ที่เมืองไทยพร้อม กิมหลานชายรูปหล่อ แต่ ลุงฮวย สหายเก่าขโมยเงิน และทิ้ง หลาน หลานในไส้พร้อมกับหนี้พนัน กิม หลาน อาแปะจึงต้องหนีไปพึ่ง หลวงตา ทุกเช้าที่ไปช่วยหลวงตาบิณฑบาตร ผ่านร้านเป็ดพะโล้ของ ตาเพิ่ม กับ แม่สาลี่ ที่มีลูกสาวคนสวยคือ ช้อนทอง กิมปิ๊งรักกับช้อนทองทันที แต่เพราะความจน กิมจึงตั้งมั่นที่จะลบคำสบประมาทของตาเพิ่มกับแม่สาลี่ อาแปะเลยถ่ายทอดสูตรเด็ดเป็ดพะโล้ กิม และ หลานจึงรวมเงินจนเปิดร้านใกล้ๆ แต่กลายเป็นว่าช้อนทองโกรธที่ร้านกิมมาแย่งลูกค้า

ความสวยของช้อนทองไปเตะตา อิทธิพล ทายาทเจ้าพ่อที่เสนอเงินกู้ให้ตกแต่งร้าน ตาเพิ่มกับแม่สาลี่รีบคว้าเพราะอยากได้อิทธิพลเป็นเขย ช้อนทองโทษกิมว่าทำให้ครอบครัวเธอติดหนี้ กิมตามง้อ แต่ถูก พดด้วง สาวหล่อเพื่อนสนิทกันท่า หลานมาช่วยกิม ก็โดนพดด้วงสอยด้วยหมัด

ทองแท้ ลูกน้องอิทธิพลที่เห็นใจซูซี่ ซูซี่เลยใช้ทองแท้เป็นสายสืบเรื่องอิทธิพลกับช้อนทอง เจ๊แนท เจ้าของคาเฟ่เห็นช้อนทอง เลยชวนไปเป็นนักร้องซูซี่โกรธที่ช้อนทองมาแย่งความเด่น เลยแกล้งช้อนทอง พดด้วงเสยหมัดกลับ ซูซี่หอบหน้าช้ำๆ ไปอ้อนอิทธิพล แต่เจอทองแท้เข้าก่อน คืนนั้นเธอตกเป็นของทองแท้เพราะฤทธิ์สุราพาไป ทองแท้ชักชวนอิทธิพลเล่นการพนันและช่วยเจ้าของบ่อนโกง จนอิทธิพลเป็นหนี้ก้อนโต เลยออกเก็บเงินกู้ชาวบ้าน โดยมี ยาใจ น้องสาวออกหน้า ยาใจเกือบโดนชาวบ้านประชาทัณฑ์ วิ่งหนีมาเจอกับ พุงโล เด็กวัด ช่วยเอาไว้ กิมกับหลานเชียร์เพื่อนจีบยาใจ พุงโลเลยสมัครเป็นคนสวนบ้านยาใจ พอถึงเทศกาลงานวัด ช้อนทองกับกิมก็ออกร้านขายของแข่งกัน ช้อนทองใกล้ชิดกับกิมมากขึ้น อิทธิพลเลยแกล้งประกาศว่าร้านกิมเลี้ยงอาหารฟรี

กิมจะแก้สถานการณ์และพิชิตใจช้อนทองได้อย่างไร ติดตามชมละครคอมเมดี้ ที่สอดแทรกเศรษฐกิจพอเพียง และ เรื่องราวความรัก กลางสมรภูมิข้างเขียงสับเป็ด และเต็มไปด้วยเสียงฮาทุกวัน ห้ามพลาด!!! กับละคร "เศรษฐีข้างเขียง" ที่จะเสนอทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00-20.00 น. และ จะได้ชมกันเป็นตอนแรกในวัน พฤหัสบดี ที่ 29 เม.ย. 53 ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ไทยทีวีสีช่อง 3

ละคร

โฟร์ สลัดคราบนักร้องแอ๊บแบ๊ว!! สั่นสู้เลิฟซีน พีท ผ่านฉลุย!! อาร์เอส
โฟร์ กรี๊ด อีหวี ติดปาก!!! ปลื้ม ดงดอกงิ้ว บทแรงส่งแจ้งเกิด หนังสือพิมพ์แนวหน้า
ละครดงดอกงิ้ว ช่อง 8
โฟร์ ทุ่มสุดตัว ซุ่มศึกษาชีวิตพริตตี้!! หนังสือพิมพ์แนวหน้า
โฟร์ เตรียมขึ้นแท่น นางร้ายป้ายแดง หนังสือพิมพ์แนวหน้า
โฟร์ ปิดตำราแบ๊ว รู้ตัว นางร้ายสายแอ๊บ อาร์เอส
"วุธ" หวานขอ "โฟร์" แต่งงาน ปิดฉากใน "มนต์รักตลาดสด" หนังสือพิมพ์ แนวหน้า
"โฟร์" เจอใบสั่งผกก.สวมชุดลิเก หนังสือพิมพ์ แนวหน้า
"โฟร์-ตุ๊ก" โดนพ่อค้า-แม่ค้าเปิดสงครามผัก! หนังสือพิมพ์ แนวหน้า
'โฟร์' ติดคิวช่อง 8 ชวดละครฟรีทีวี หนังสือพิมพ์ ข่าวสด
ดูทั้งหมด
Blackcatify
Yes it shirt
Red Army Fanclub