'บีม-โฟร์' รวมพลังสับเป็ด!! 'เศรษฐีข้างเขียง' เฮฮาปาจิงโกะ
5 พฤษภาคม 2553 เปิดอ่าน 15,531 ครั้ง
'อาตู่' การันตี 'เศรษฐีข้างเขียง' คลายเครียด
บทประพันธ์ : เพ็ญเด่นเดือน บทโทรทัศน์ : ตี๋โภชนา กำกับการแสดง : สมพร เชื้อบุญอุ้ม

เก่งด้านจับไมค์ร้องเพลงอย่างเดียวไม่พอ ล่าสุด "หนุ่มบีม-กวี" และ "สาวโฟร์-ศกลรัตน์" นักร้องขายดีค่าย "อาร์เอส" ก็ดอดมารับจ๊อบเป็นพระ-นางให้ค่าย "เป่าจินจง" ในเรื่อง "เศรษฐีข้างเขียง" ร่วมด้วยคู่แข่งต่างค่ายอย่าง "หนุ่มต้อล-วันธงชัย" และ "สาวกรีน-อัษฎาพร" จากบ้าน AF เอ้าไม่แบ่งค่ายไม่แบ่งสังกัดขนาดนี้ "เศรษฐีข้างเขียง" ที่รับประกันโดย "อาตู่-นพพล" จะเฮฮาขนาดไหน ไปออร์เดิร์ฟกับเรื่องย่อที่เราจัดให้กันเลยดีกว่า

เรื่องราวเศรษฐีข้างเขียงเกิดขึ้นเมื่อ อาแปะ อยากสร้างตำนานร่ำรวยด้วยมือเปล่า จึงหนีเข้าเมืองมาล่าฝันที่เมืองไทยพร้อม กิม หลานชายรูปหล่อ แต่ถูกลุงฮวย สหายเก่าขโมยเงิน และทิ้ง หลาน หลานในไส้พร้อมกับหนี้พนันที่เหล่ามาเฟียตามล่า กิม หลาน อาแปะ จึงต้องหนีไปพึ่งใบบุญหลวงตาทุกเช้าที่กิมไปช่วยหลวงตาบิณฑบาตร ต้องเดินผ่านร้านเป็ดพะโล้เจ้าอร่อยของ ตาเพิ่ม กับ แม่สาลี่ ที่มีลูกสาวคนสวยคือ ช้อนทอง กิม ปิ๊งรักกับ ช้อนทอง ทันทีที่ได้เห็น แต่ความจนเป็นอุปสรรค กิมจึงตั้งมั่นลบคำสบประมาทของตาเพิ่มกับแม่สาลี่ด้วยการทำงานสารพัด แต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้ดีสักที อาแปะอยากจะช่วยกิม จึงถ่ายทอดสูตรเด็ดเป็ดพะโล้ กิมกับหลานเลยรวบรวมเงินจนเปิดร้านใกล้ๆ ช้อนทอง แต่กลายเป็นว่าช้อนทองโกรธที่ร้านกิมมาแย่งลูกค้า กิมลำบากใจที่ต้องเลือกระหว่างหนทางรักกับเส้นทางร่ำรวย อาแปะเลยให้ข้อคิดว่าร้านจะอยู่ได้หรือไม่ขึ้นอยู่กับคุณภาพของอาหารและความเอาใจใส่ลูกค้า ความรักของกิมกับช้อนทองจึงเกิดขึ้นท่ามกลางสมรภูมิเขียงสับเป็ด ที่นำไปสู่เรื่องอลหม่าน

ไม่นานความสวยของช้อนทองไปเตะตาอิทธิพล ทายาทเจ้าพ่อที่เสนอเงินกู้ให้ตกแต่งร้าน ตาเพิ่ม กับแม่สาลี่ รีบคว้าเพราะหวังรวยทางลัด และอยากได้อิทธิพลเป็นเขย ช้อนทองเลยพาลโกรธกิมใหญ่ว่าทำให้ครอบครัวเธอติดหนี้กิมตามง้อช้อนทอง แต่ถูกพดด้วงสาวหล่อเพื่อนสนิทช้อนทองกันท่าตลอด หลาน อยากจะช่วยเพื่อนก็โดนพดด้วงสอยด้วยหมัด นับเป็นการเปิดฉากความแค้นของคู่กัดเพิ่มขึ้นอีกคู่ แต่กิมก็ยังตามขอโทษ แต่ช้อนทองปั้นปึงเกินงามจนหน้างอใส่ลูกค้า ลูกค้าเลยพากันแห่ไปร้านกิมที่พ่อค้ายิ้มแย้มแจ่มใสกันหมด ช้อนทองเลยยิ่งโมโห เลยประชดด้วยการคบอิทธิพล เดือดร้อนถึงซูซี่ นักร้องคาราโอเกะ คู่ขาอิทธิพล ตามมาเอาเรื่อง ช้อนทองต้องขายหน้าลูกค้า กิมรีบมาปลอบใจ แต่พูดไม่เข้าหูกัน ช้อนทองเลยคิดว่ากิมเยาะเย้ย กิมปรับกลยุทธ์ใหม่ วางแผนท้าทายช้อนทองมาแข่งกันด้วยฝีมือขายเป็ดพะโล้ ทุกคนเลยปั่นป่วน เมื่อพ่อค้าแม่ค้าวัยรุ่นอย่างกิมกับช้อนทองพากันแย่งซื้อส่วนผสมที่ดีที่สุด

งานนี้ศึกรักที่หนักอก และศึกการค้าก็หนักอึ้งจะจบลงอย่างไร ติดตามได้ใน "เศรษฐีข้างเขียง" ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 3


สตาร์นิวส์

ละคร

โฟร์ สลัดคราบนักร้องแอ๊บแบ๊ว!! สั่นสู้เลิฟซีน พีท ผ่านฉลุย!! อาร์เอส
โฟร์ กรี๊ด อีหวี ติดปาก!!! ปลื้ม ดงดอกงิ้ว บทแรงส่งแจ้งเกิด หนังสือพิมพ์แนวหน้า
ละครดงดอกงิ้ว ช่อง 8
โฟร์ ทุ่มสุดตัว ซุ่มศึกษาชีวิตพริตตี้!! หนังสือพิมพ์แนวหน้า
โฟร์ เตรียมขึ้นแท่น นางร้ายป้ายแดง หนังสือพิมพ์แนวหน้า
โฟร์ ปิดตำราแบ๊ว รู้ตัว นางร้ายสายแอ๊บ อาร์เอส
"วุธ" หวานขอ "โฟร์" แต่งงาน ปิดฉากใน "มนต์รักตลาดสด" หนังสือพิมพ์ แนวหน้า
"โฟร์" เจอใบสั่งผกก.สวมชุดลิเก หนังสือพิมพ์ แนวหน้า
"โฟร์-ตุ๊ก" โดนพ่อค้า-แม่ค้าเปิดสงครามผัก! หนังสือพิมพ์ แนวหน้า
'โฟร์' ติดคิวช่อง 8 ชวดละครฟรีทีวี หนังสือพิมพ์ ข่าวสด
ดูทั้งหมด
Blackcatify
Yes it shirt
Red Army Fanclub