โฟร์ - กั๊ก ศิลปินต้นแบบ ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา
29 กันยายน 2556 เปิดอ่าน 8,342 ครั้งเนื่องในโอกาสมหามงคล 3 ตุลาคม พ.ศ. 2556 เจ้าประคุณสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ได้เจริญพระชนมายุครบ 100 พรรษา สำนักเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช คัดเลือกให้ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) รวมถึงศิลปินในสังกัด โฟร์ - ศกลรัตน์ วรอุไร และ กั๊ก - ศุภวัฒน์ ชูสุวรรณ เป็นองค์กรและศิลปินต้นแบบ "ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา" เพื่อเป็นแบบอย่างต่อสังคม เยาวชน และพุทธศาสนิกชนทุกคน ให้ยึดมั่น ถือมั่นในจริยธรรม และประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดีตามหลักพระพุทธศาสนา

"โฟร์ในฐานะพุทธศาสนิกชน ภูมิใจกับรางวัลนี้ เราคนไทยจะถูกปลูกฝังเรื่องศาสนามาตั้งแต่เด็ก ซึ่งโฟร์กับครอบครัว เราชอบเข้าวัด ทำบุญกันอยู่แล้ว ก็ขอมอบรางวัลนี้ให้กับพุทธศาสนิกชนทุกคนที่ร่วมกันส่งเสริมพระพุทธศาสนา ที่สำคัญบริษัทอาร์เอสก็ได้รับรางวัลในครั้งนี้ด้วย เพราะนโยบายของบริษัทนั้นสนับสนุนให้ศิลปิน คิดดี ทำดี เป็นแบบอย่างที่ดีเพื่อสังคม และเยาวชน ศาสนาสอนให้เราไม่ประมาท ตั้งอยู่บนทางสายกลาง ไม่มีอะไรที่จีรังยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียงหรือเงินทอง ก็อยากให้ทุกคนทำหน้าที่พุทธศาสนิกชนที่ดี เพื่อตัวเองและความสงบสุขของประเทศด้วยค่ะ" โฟร์กล่าว

กั๊ก เสริมว่า "ศาสนาเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยทุกคน เป็นที่พึ่งในยามที่เรารู้สึกไม่สบายใจ ทุกข์ใจ เราชาวพุทธยิ่งควรต้องรัก และส่งเสริมพระพุทธศาสนายิ่งๆ ขึ้นไป ผมผ่านการบวชเรียนมาแล้ว ช่วงนั้นชีวิตมีความสุข และสงบมาก มีธรรมะ มีหลักปฏิบัติในจิตใจ ทำให้เรารู้คิดมากขึ้น สิ่งต่างๆ เหล่านี้ ทำให้ผมมีสติในการใช้ชีวิต ก็อยากให้พุทธศาสนิกชนทุกคน โดยเฉพาะน้องๆ ร่วมกันทำหน้าที่ชาวพุทธรับใช้พระพุทธศาสนา เพราะการมีหลักธรรมเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ทำให้เราไม่ประมาท อยากให้ทุกคนมีส่วนในการทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนาร่วมกัน ขอมอบรางวัลให้กับทุกคนที่คิดดี ทำดีครับ"

อาร์เอส

ข่าว

"โฟร์ ศกลรัตน์" ควง "บี้ เดอะสกา" ชวนคนมีความสามารถมาเป็น "Super Influencer" ในเครือ "อาร์เอส" อาร์เอส
โฟร์ - ฟลุค สื่อรักแทนใจ พรีเซ็นเตอร์ ดอกมะลิวันแม่ ปี 2557 อาร์เอส
โฟร์ - เมริสซ่า ชวนทำบุญ เข็มวันอานันทมหิดล ช่วยพระภิกษุอาพาธ และเด็กป่วย อาร์เอส
โฟร์ รอพร้อมเปิดธุรกิจคู่ ณัฐ หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
โฟร์ โต้ลอกเลียนร้านดอกไม้คนอื่น ยันดูแลกับมือ-เมินปรับรูปแบบหนี หนังสือพิมพ์ข่าวสด
โฟร์ โต้ก๊อปปี้ร้านดอกไม้ ไม่แคร์หากถูกดิสเครดิต หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
โฟร์ - กั๊ก ศิลปินต้นแบบ ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา อาร์เอส
"เป้ย-โฟร์-มารี" แนะการเลือกที่อยู่อาศัย หนังสือพิมพ์แนวหน้า
"โฟร์-มด" ประทับใจการให้ หนังสือพิมพ์ โลกวันนี้
"โฟร์-มด" ติดปีกท่องฝรั่งเศส !!! - ฟรีไทม์ หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์
ดูทั้งหมด
Blackcatify
Yes it shirt
Red Army Fanclub