แทค, โฟร์-มด, นาธาน พาครอบครัว ร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติทางทะเล
13 กันยายน 2548 เปิดอ่าน 10,701 ครั้ง


ททบ.5 สานต่อ “แฟมิลี่ แคมปิ้งฯ โครงการ 2” แทค, โฟร์-มด, นาธาน พาครอบครัว ร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติทางทะเล หลังจากประสบความสำเร็จ กับการจัดกิจกรรมส่งเสริมสายใยครอบครัว ในโครงการ “Family Camping Love Nature” ครั้งที่ 1 ซึ่งได้ หนุ่มแดน-วรเวช ดานุวงศ์ ที่ชวนคุณพ่อคุณแม่ มาร่วมปฏิบัติงานอนุรักษ์ธรรมชาติแหล่งน้ำ สร้างฝายกั้นน้ำ ร่วมกับอาสาสมัครอีก 50 ครอบครัว ณ โครงการอัน เนื่องมาจากพระราชดำริ อนุรักษ์ช้างป่า อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ททบ.5 จึงได้สานต่อกิจกรรม “แฟมิลี่ แคมปิ้ง เลิฟ เนเจอร์” โครงการ 2 ปลายฝนต้นหนาว ที่ อ่าวทุ่งโปรง ขึ้น โดยคราวนี้มุ่งเน้นที่การอนุรักษ์ธรรมชาติทางทะเล ณ กองพันลาดตระเวณ กองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ, อ่าวทุ่งโปรง จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 22-24 ตุลาคม 2548โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมสายใยในครอบครัว ส่งเสริมอุดมการณ์ “เกิดมาต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน” ทั้งยัง ปลุกจิตสำนึกการอนุรักษ์ธรรมชาติทางทะเล และมุ่งให้ความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติทางทะเล สำหรับ โครงการ 2 ปลายฝนต้นหนาว ที่ อ่าวทุ่งโปรง จะมีศิลปินวัยรุ่นจาก บริษัท อาร์.เอส.โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) ได้แก่ แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม, โฟร์–ศกลรัตน์ วรอุไร, มด–ชุติมณฑน์ ชัยรัตน์, นาธาน โอร์มาน พร้อมด้วยครอบครัว เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ พร้อมกับอาสาสมัครอีก 50 ครอบครัวด้วย

แทค-ภรัณยู เป็นตัวแทนกล่าวถึง รูปแบบกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในครั้งนี้ว่า “สำหรับกิจกรรมในโครงการนี้ ที่น่าสนใจมากคือ การปลูกป่าชายเลน และทำความสะอาดพื้นที่ชายฝั่งทะเล กิจกรรมอนุรักษ์และปล่อยเต่าทะเล ซึ่งมีทั้งทำความสะอาดกระดอง บ่อ การให้อาหารเต่า และการปล่อยเต่าลงทะเล นอกจากนี้ยังมีการล่องเรือยาง ชมทัศนียภาพใต้ทะเล ชมแนวปะการังอันสมบูรณ์ และสัตว์ทะเลต่างๆ น้องๆ จะได้เห็นว่าธรรมชาติในท้องทะเลสวยงามมากเพียงใด เป็นการปลุกจิคสำนึกให้พวกเขาเกิดความรักและห่วงใยธรรมชาติมากขึ้น จะได้ช่วยกันดูแลต่อไปครับ”

โฟร์–ศกลรัตน์ กล่าวเสริมว่า “นอกจากกิจกรรม แฟมิลี่ แคมปิ้ง วอล์ค แรลลี่ จะทำให้สมาชิกในครอบครัวได้ร่วมแรงร่วมใจกันแล้ว ยังให้ความรู้ด้านธรรมชาติทางทะเลแก่ทุกครอบครัวด้วย และในช่วงค่ำก็จะมีกิจกรรมรอบกองไฟ ริมชายหาด ซึ่งทุกครอบครัวจะได้มาเล่นเกมสนุกๆ ด้วยกัน แล้วจะได้ชมมินิคอนเสิร์ตของโฟร์-มด ด้วยค่ะ จึงอยากขอเชิญชวนเพื่อนๆ ให้ชวนครอบครัวมาร่วมกิจกรรมในโครงการแฟมิลี่ แคมปิ้ง เลิฟ เนเจอร์ ครั้งนี้กันเยอะๆ นะคะ จะได้มาร่วมกันอนุรักษ์ธรรมชาติทางทะเลกันค่ะ”

มด–ชุติมณฑน์ กล่าวว่า “เรียกว่าเป็นการมาพักผ่อน ควบคู่ไปกับการทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์ต่อสิ่งแวดล้อมทางทะเลได้เหมือนกันนะ ทำให้เรารู้สึกว่าได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น แต่ก็ปลุกจิตสำนึกตัวเองไปพร้อมๆ กันว่า ถ้าเราไม่ช่วยกันดูแลอนุรักษ์ให้ดี ธรรมชาติที่สวยงามเหล่านี้ ก็จะถูกทำลายให้เสื่อมโทรม และสูญสิ้นไปในที่สุด ถ้าเพื่อนๆ ไม่อยากให้วันนั้นมาถึง ก็ชวนครอบครัวมาร่วมกิจกรรมนี้กับพวกเราด้วยกันนะคะ”

ครอบครัวใดที่สนใจเข้าร่วมโครงการแฟมิลี่ แคมปิ้ง เลิฟ เนเจอร์ โครงการ 2 ต้องเป็นครอบครัวที่มีสมาชิกไม่เกิน 4 คน ได้แก่ พ่อ-แม่ และลูกไม่เกิน 2 คน อายุระหว่าง 7-20 ปี ต้องมีพาหนะรถยนต์สำหรับใช้ในการเดินทาง สมัครได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 12-15 ต.ค.48 ที่ ททบ.5 สนามเป้า


รายการโทรทัศน์

เช็คอินบอลโลก เอาใจหนุ่มๆ ดึง โฟร์ ร่วมเทปสร้างสีสัน อาร์เอส
รายการ ดารามาแล้ว โฟร์ ศกลรัตน์ หวิดลมจับ!! สุดทน กลิ่นดาวเรือง อาร์เอส
กลมกิ๊ก : ประสบการณ์สอน "โฟร์-มด" มีเรื่องต้องคุย กลมกิ๊ก
ย๊าค ทีวี จัดหนัก!! รวมพล เหลือง-ดำ ร่วมปาร์ตี้เปิดช่อง Yaak
วู้ดดี้ขอเบา เบา นัดเดท โฟร์-มด ยิงคำถามเด็ด "ตกลงหมั่นไส้กันมาตลอดใช่มั้ย" วู้ดดี้เกิดมาคุย
"ตีสิบ" จับมือ "ราตรีสโมสร" บันทึกเทปปีใหม่ หนังสือพิมพ์ ข่าวสด
"โฟร์-มด" หาหนุ่มโกอินเตอร์ หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ
'โฟร์-มด' พักร้อน พาน้องกามิกาเซ่ลุยพัทยา หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ
"ปุ้ย-โฟร์" โชว์คุณลูก และคุณแม่ เผยเคล็ดลับการดูแลครอบครัว RS
รายการ "ภาษาปาร์ตี้" วันจันทร์ที่ 9 มิถุนายน 2551 RS
ดูทั้งหมด
Blackcatify
Yes it shirt
Red Army Fanclub