"ปุ้ย-โฟร์" โชว์คุณลูก และคุณแม่ เผยเคล็ดลับการดูแลครอบครัว
7 สิงหาคม 2551 เปิดอ่าน 22,698 ครั้ง
ช่วงเทศกาลวันแม่อย่างนี้ รายการ "ฟ้าเมืองไทย" โดย 2 พิธีกร "เอก-ชมะนันทน์" และ "เจี๊ยบ-โสภิตนภา" เลยขอเอาใจคุณแม่ทั่วประเทศ ด้วยการเชิญ 2 คู่แม่-ลูก "แม่ปุ้ย-พิมลวรรณ และ น้องภูมิ-พีระชัช หุ่นทองคำ" และ "โฟร์-ศกลรัตน์ และ คุณแม่ผ่องศรี วรอุไร" มาร่วมรายการ เพื่อพูดคุยถึงการเลี้ยงดูและเอาใจใส่คนในครอบครัว

เริ่มที่คู่ของคุณแม่ยังสาว แม่ปุ้ย-น้องภูมิ ที่ควงคู่กันมาพูดคุยและแนะวิธีการเลี้ยงลูกอย่างไรให้ห่างไกลออทิสติก เนื่องจากตอน น้องภูมิ อายุได้ 2 ขวบ แม่ปุ้ย สังเกตเห็นอาการผิดปกติบางอย่างของลูกชายตัวน้อยที่มีพัฒนาการช้า และไม่มีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้าง แม่ปุ้ย จึงพา น้องภูมิ ไปปรึกษาคุณหมอ และได้พบว่า น้องภูมิ เข้าข่ายมีอาการออทิสติก สาเหตุเพราะ แม่ปุ้ย ต้องไปทำงานและไม่มีเวลาดูแลลูกด้วยตัวเอง จึงฝาก น้องภูมิ ไว้ในความดูแลของพี่เลี้ยงตั้งแต่อายุ 7 เดือน - 2 ขวบ ซึ่งพี่เลี้ยงจับ น้องภูมิ ให้ดูทีวีตลอดทั้งวัน จากจุดนี้เองที่ทำให้ แม่ปุ้ย ถึงกับต้องหยุดทำงานไปนานถึง 3-4 เดือน เพื่อจะได้มีเวลาดูแล น้องภูมิ อย่างเต็มที่ ด้วยความรักและเอาใจใส่ของ แม่ปุ้ย ทำให้ น้องภูมิ กลับมาเป็นเด็กปกติได้ในที่สุด ซึ่งหลังจากที่ แม่ปุ้ย เล่าเรื่องราวจบ น้องภูมิ ก็ได้นำพวงมาลัยมากราบ แม่ปุ้ย เนื่องในวันแม่ งานนี้ แม่ปุ้ย ถึงกับปลื้มใจจับ น้องภูมิ มาหอมมากอดด้วยความรักอย่างสุดซึ้งมาถึงคู่แม่-ลูกที่แม้จะอายุห่างกันมากซักหน่อย แต่ แม่ผ่องศรี ก็ดูแล ลูกโฟร์ เหมือนเพื่อนซะมากกว่า ทำให้ โฟร์ และแม่ สนิทสนมกันมากเป็นพิเศษ โดย แม่ผ่องศรี ได้เล่าถึงการดูแลเอาใจใส่และการเลี้ยงดูลูกๆ แต่ละคน พร้อมกับเล่าวีรกรรมต่างๆ ของ โฟร์ สมัยเด็กๆ ว่าเป็นเด็กที่ไม่ยอมลืมตา แม้ขณะอาบน้ำยังหลับตาอาบ ส่วนลูกสาวคนเก่ง โฟร์ ก็ไม่ยอมแพ้เหมือนกัน แซวแม่กลางรายการว่าชอบใส่ชุดสีสดๆ มาออกงาน จนมักจะถูกพี่ๆ ในบริษัทแซว แต่เมื่อ 2 พิธีกรถามว่า โฟร์ เคยทำอะไรให้คุณแม่กลุ้มหรือทุกข์ใจบ้างมั้ย คุณแม่ผ่องศรี ตอบด้วยความภาคภูมิใจว่า ลูกสาวคนนี้ไม่เคยทำให้แม่เสียใจเลยแม้แต่ครั้งเดียว แหม...สมแล้วกับรางวัลลูกกตัญญูที่ หนูโฟร์ ได้รับมา

ใครที่อยากได้เคล็ดลับในการเลี้ยงลูกห้ามพลาดเด็ดขาด! ติดตามชมได้ในรายการ "ฟ้าเมืองไทย" วันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคม 2551 เวลา 22.00-22.55 น. ทางช่อง 5


รายการโทรทัศน์

เช็คอินบอลโลก เอาใจหนุ่มๆ ดึง โฟร์ ร่วมเทปสร้างสีสัน อาร์เอส
รายการ ดารามาแล้ว โฟร์ ศกลรัตน์ หวิดลมจับ!! สุดทน กลิ่นดาวเรือง อาร์เอส
กลมกิ๊ก : ประสบการณ์สอน "โฟร์-มด" มีเรื่องต้องคุย กลมกิ๊ก
ย๊าค ทีวี จัดหนัก!! รวมพล เหลือง-ดำ ร่วมปาร์ตี้เปิดช่อง Yaak
วู้ดดี้ขอเบา เบา นัดเดท โฟร์-มด ยิงคำถามเด็ด "ตกลงหมั่นไส้กันมาตลอดใช่มั้ย" วู้ดดี้เกิดมาคุย
"ตีสิบ" จับมือ "ราตรีสโมสร" บันทึกเทปปีใหม่ หนังสือพิมพ์ ข่าวสด
"โฟร์-มด" หาหนุ่มโกอินเตอร์ หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ
'โฟร์-มด' พักร้อน พาน้องกามิกาเซ่ลุยพัทยา หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ
"ปุ้ย-โฟร์" โชว์คุณลูก และคุณแม่ เผยเคล็ดลับการดูแลครอบครัว RS
รายการ "ภาษาปาร์ตี้" วันจันทร์ที่ 9 มิถุนายน 2551 RS
ดูทั้งหมด
Blackcatify
Yes it shirt
Red Army Fanclub