"โฟร์" ขัดใจร่วมงาน "เรียว" เปลี่ยนการทำงานยกใหญ่
12 มีนาคม 2551 เปิดอ่าน 12,055 ครั้ง
ลำพังแค่ไม่เคยเล่นหนังมาก่อนเลยในชีวิตก็ทำเอา นักร้องสาว โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร หนักใจจะแย่อยู่แล้ว แต่พอต้องมาร่วมงานกับผู้กำกับติสท์แตกอย่าง เรียว-กิตติกร เลียวศิริกุล ในหนัง "ดรีมทีม" เลยทำให้สาวโฟร์ยิ่งหนักใจเข้าไปใหญ่

โฟร์ เผยว่า "ตอนแรกที่ผู้กำกับ พี่เรียว ติดต่อมาให้เล่นเป็นครู โฟร์ก็อึ้งเลยนะพอได้ยินคำว่า "ครู" เพราะคิดว่าตัวเองคงทำไม่ได้แน่ๆ เพราะเราคิดว่าต้องเป็นครูเนี๊ยบๆ อายุเยอะๆ แน่ ซึ่งมันไกลตัวมาก แถมยังต้องเล่นกับเด็กเล็กๆ อีก 10 คนด้วย ก็คิดว่าคงไม่ไหว แล้วก็ไม่เคยรู้จัก ผู้กำกับ พี่เรียวมาก่อน ก็เลยไปปรึกษาคนอื่นๆ ว่าจะเล่นดีมั้ย คนอื่นๆ ก็บอกว่า ผู้กำกับที่ทำหนัง "เมล์นรกหมวยยกล้อ" ไง โฟร์เลยนึกขึ้นได้ เออ! เขาก็เก่งนะ แค่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรถเมล์ไม่กี่ ช.ม. เขากลับสามารถทำเป็นหนังได้ ก็คงไม่ธรรมดาแน่นอน ก็เลยเล่น พอได้มาร่วมงานกับ พี่เรียว ตอนแรกก็ไม่แน่ใจ ยิ่งพอมาทำงานปุ๊บก็ยิ่งไม่แน่ใจหนัก เพราะช่วงที่เพิ่งเริ่มถ่ายเขาให้โฟร์ทำผมหน้าม้าเก๋ๆ ถ่ายไปได้ 2 คิวก็บอกว่าไม่สวย จับโฟร์ใส่วิกแล้วตัดหน้าม้าเต่อ เขากลับมองว่าสวย เราก็คิดว่าตายแล้วแบบนี้กลับมองว่าสวย ในหนังจะออกมาเป็นยังไงเนี่ย งงมุมมองของเขามาก ยิ่งร่วมงานกันก็ยิ่งขัดใจ เกือบถอนตัวซะแล้ว แต่พอถ่ายไปได้ 5-6 คิวเลยพอจับทางได้ว่าเขาเป็นคนยังไง เป็นคนงงๆ ติสท์ๆ นี่เอง"

เห็นผลงานหรือยัง? "ก็แอบดูนิดๆ รู้สึกว่าเกินความคาดหมาย เพราะมีบางมุมรู้สึกว่าต้องไม่ดีแน่ โฟร์เล่นอีกอย่าง แต่พี่เรียวจะเอาอีกอย่าง เป็นแบบนี้เกือบทุกฉาก ตอนเล่นสุดๆ บอกว่าไม่ดี แต่พอมาเล่นแบบอั้นๆ กลับมองว่าดี ทำเอาเครียดเลย กลัวออกมาไม่ดี แถมไม่ให้เราดูบทอีกต่างหาก เพราะเห็นเราเล่นไม่เป็นธรรมชาติ โฟร์ก็อึ้งนะ คิดว่าพี่เรียวเห็นเราเก่งขนาดนั้นเลยเหรอ ให้เล่นหน้ากล้องเลย บอกบทตอนนั้น ไม่ให้ดูบทแม้แต่น้อย แต่พอเห็นงานที่เขาตัดออกมาก็รู้สึกว่า มันใช้ได้เลยนะ ดูเป็นธรรมชาติมากเลยค่ะ"

หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์

ภาพยนตร์

'ดรีมทีม' แรง! 'โฟร์' ปลื้มคำชม หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ
"โฟร์" ชวนดู "ดรีมทีม" หนังสนุกแฝงสาระ หนังสือพิมพ์ ข่าวสด
จากสาวใสกลายเป็นสาวเซอร์ All Magazine
โฟร์ เจอรุ่นใหญ่-เด็ก ทั้งเกร็งทั้งกลัว หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์
Four takes control NJ
จากเด็กมีปัญหา กลายมาเป็นคุณครู (จำเป็น) Film Maker
"โฟร์-จุ๋ย" ปฏิบัติภารกิจ "นางงาม" พา "แก๊งดรีมทีม" ตะลุยดรีมเวิลด์ RS
'โฟร์' เชื่อแม่รับเล่น 'ดรีมทีม' daradaily tabloid
"โฟร์" จูงมือ 3 เด็กแสบ "ดรีมทีม" เข้าห้องอัด Avant
"โฟร์" ซ้อมตีกลองมือระบม!!! เตรียมตัวเชียร์เด็กอนุบาลแข่งชักเย่อใน "ดรีมทีม" Avant
ดูทั้งหมด
Blackcatify
Yes it shirt
Red Army Fanclub